Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tháng Hai, 2008

Từ ngày 5/12, lãi suất cơ bản còn 10%/năm

Từ ngày 5/12, lãi suất cơ bản còn 10%/năm

Hôm nay (2/12), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý từ ngày 5/12/2008, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cơ bản từ 11%/năm xuống 10%/năm, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 12%/năm xuống […]... (Xem tiếp)

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2008: Chủ động, nỗ lực ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội

Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục nhấn mạnh, trước tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp phải chủ động, tập trung mọi nỗ lực để ngăn chặn suy giảm […]... (Xem tiếp)

47 người chết, mất tích trong trận mưa lịch sử

Tổng hợp nguồn tin chưa đầy đủ từ phóng viên TTXVN thường trú tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tính đến 22 giờ ngày 1/11, trận mưa lũ lịch sử chưa từng thấy trong nhiều năm qua đã làm 47 người chết, mất tích.

 Xem chi tiết ... (Xem tiếp)

Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân

Đến năm 2015, Việt Nam đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực; giai đoạn 2020, đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem tiếp)

Việt Nam đủ sức ổn định kinh tế vĩ mô, giảm thiểu tối đa những tác động xấu từ khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ

Việt Nam đủ sức ổn định kinh tế vĩ mô, giảm thiểu tối đa những tác động xấu từ khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ

Ngày 1/10/2008, Thường trực Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nghe các Bộ, ngành chức năng báo cáo đánh giá những ảnh hưởng, tác động xấu của cuộc khủng hoảng tài chính, tín dụng Hoa Kỳ đối với kinh tế thế giới và Việt Nam cũng như các giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững sự ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng hợp lý.

Xem tiếp)

Quản lý xe công nông, xe thô sơ 3, 4 bánh: Đặc biệt quan tâm đến người khuyết tật

Để đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện một số giải pháp tăng cường quản lý xe công nông, xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3, 4 bánh, trong đó, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng là người khuyết tật.

 Xem chi tiết Xem tiếp)

Hội nghị Trung ương 8 (Khóa X): Đúc rút những bài học kinh nghiệm phát triển KTXH

Sáng 2/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X họp Hội nghị toàn thể lần thứ 8 để thảo luận và cho ý kiến về tình hình KTXH và ngân sách nhà nước năm 2008, dự kiến kế hoạch phát triển KTXH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2009, để trên cơ sở đó Ban Cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo chuẩn bị Báo cáo của Chính phủ trình kỳ họp thứ 4... (Xem tiếp)

Thư viện Năm Căn: Từng bước đáp ứng nhu cầu độc giả

Thời gian qua, các cấp ở huyện Năm Căn luôn quan tâm đến công tác tổ chức, củng cố kiện toàn hệ thống thư viện từ huyện đến cơ sở. Theo thống kê, đến nay toàn huyện đã có 5 phòng đọc và 24 tủ sách pháp luật được xây dựng ở các ấp, khóm văn hóa, các xã thị trấn.

 Xem chi tiết ... (Xem tiếp)

Nơi người bệnh tìm thấy niềm tin

Nơi người bệnh tìm thấy niềm tin

     Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Cà Mau được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2001, toạ lạc tại phường 1, thành phố Cà Mau. Nhiệm vụ, chức năng của bệnh viện là khám và điều trị ưu tiên cho cán bộ đảng viên cao niên, anh hùng lực lượng vũ trang, bà mẹ Việt Nam anh hùng…

 Xem chi tiết ... (Xem tiếp)

Phục hồi chức năng sớm sẽ mang lại hiệu quả tích cực

Phục hồi chức năng sớm sẽ mang lại hiệu quả tích cực

     Theo thống kê của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hiện cả nước có trên 5 triệu người khuyết tật. Một trong những nguyên nhân dẫn đến khuyết tật là do khiếm khuyết về chức năng nhưng không được điều trị kịp thời. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu người bệnh được phục hồi chức năng sớm sẽ làm giảm tỷ lệ khuyết tật về sau...

 Xem chi tiết ... (Xem tiếp)