Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cà Mau sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014

Đã đăng vào 28 Th5, 2014 lúc 15:25

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh lớp 12 THPT và bổ túc THPT sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 – 2014. Những ngày này, cùng với việc tập trung rà soát lại toàn bộ kiến thức ôn tập cho các em, các trường, các địa phương cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4/6. Thay vì thi 6 môn như mọi năm, năm nay thí sinh chỉ thi 4 môn. Trong đó 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 2 môn tự chọn trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ. Một trong những hoạt động được các nhà trường chú trọng hàng đầu đó là công tác tổ chức ôn tập. Nội dung này được xem là đợt đua nước rút nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả cao. 

Toàn tỉnh có hơn 7.400 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hệ THPT có hơn 6.700 thí sinh, hệ bổ túc hơn 870 thí sinh. Sở GD&ĐT đã bố trí thành lập 30 hội đồng thi chung cho cả 2 hệ THPT và bổ túc THPT với 323 phòng thi ở 9 huyện, thành phố. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thành lập 1 hội đồng chấm thi, 1 hội đồng phúc khảo và Hội đồng in sao đề thi. Dự kiến thời gian làm việc từ ngày 20/5 đến 20/6/2014.

Ngoài việc điều động khoảng 1.500 cán bộ quản lý và giáo viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng in sao đề thi, coi thi và chấm thi; Ban chỉ đạo các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi từ việc hoàn thiện hồ sơ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đến công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, Sở GD&ĐT cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện đổi mới công tác thi cử nhưng qua thanh tra, kiểm tra bước đầu cho thấy: Nhìn chung công tác chuẩn bị được các trường chủ động hoàn tất từ khá sớm, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ và Sở GD&ĐT và của UBND tỉnh.

Ngày thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 – 2014 đang đến gần, hiện nay các công việc chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của ngành GD&ĐT Cà Mau cùng sự phối, kết hợp của các cấp, ngành liên quan, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.


PV: Thúy An

Để lại nhận xét