Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Đã đăng vào 19 Th2, 2014 lúc 9:58

Còn chưa đầy 2 tuần nữa là năm học 2013 – 2014 sẽ bắt đầu. Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy cùng nhiều công trình sửa chữa nhỏ đang được thực hiện gấp rút tại các điểm trường để sẵn sàng cho năm học mới.

Năm học 2013 – 2014, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch chi hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất và mua sắm bàn ghế tại các điểm trường với nguồn kinh phí gần 21 tỷ đồng. Trong đó, chi cho thành phố Cà Mau, huyện Trần Văn Thời, mỗi đơn vị 3 tỷ đồng; huyện Đầm Dơi gần 3 tỷ đồng; các huyện còn lại mỗi đơn vị được chi hỗ trợ 2 tỷ đồng.

Huyện Thới Bình có 14/58 điểm trường được đầu tư nâng cấp, sửa chữa để phục vụ cho năm học mới. Với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng, Phòng GD&ĐT huyện đã phân bổ cho các điểm trường để tập trung sửa chữa các hạng mục như: Cải tạo và nâng cấp phòng học, xây dựng nhà công vụ, nhà vệ sinh, hàng rào, sân chơi, cổng trường, cùng nhiều hạng mục công trình khác thuộc dự án SEQAP…    

Ông Lê Hoàng Dự – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cho biết: “Ngay từ khi kết thúc năm học, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo cho tất cả các điểm trường học về công tác sửa chữa, bảo quản cơ sở vật chất. Chỉ đạo cho các điểm trường sửa chữa nhỏ, dặm, vá, sơn, phết và sửa chữa bàn ghế. Còn phần sửa chữa lớn thì phòng Giáo dục đã trình lên các cấp lãnh đạo để xin nguồn vốn hỗ trợ sửa chữa lớn cho các điểm trường học trên toàn huyện”.

Chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị giảng dạy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục khi bước vào năm học mới. Đối với các điểm trường đang tiến hành sửa chữa, xây dựng mới, Sở GD&ĐT chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường tích cực tìm địa điểm ổn định để học sinh vào học tạm trước khi trường mới hoàn thành. 

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 12/8, ngành học mầm non cũng như các khối THCS, THPT trên địa bàn tỉnh sẽ tựu trường. Song song đó, các điểm trường vẫn tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh đến trường có điều kiện học tập và sinh hoạt đảm bảo tốt hơn.

Ông Cao Minh Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau: “Sở GD phối hợp với Sở Tài chính rà soát lại tất cả trường học để nắm tình hình trường, lớp, thiết bị giảng dạy để phục vụ năm học mới như thế nào. Sau khảo sát, Sở GD sẽ phối hợp với Sở Tài chính để đầu tư những hạng mục cấp thiết phục vụ năm học mới ở các điểm trường”.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản diễn ra đúng theo kế hoạch. Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cũng đã hướng dẫn các đơn vị,  trường học chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới phù hợp với tình hình thực tế, để năm học 2013 – 2014 đạt những kết quả cao hơn./.

PV: Thúy An 

Để lại nhận xét