Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Động đất rung chuyển Đài Loan, gần 200 người bị thương

Đã đăng vào 7 Th2, 2018 lúc 18:21

Đêm 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan (Trung Quốc) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 188 người khác bị thương, một số tòa nhà bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.


Ảnh: EPA


Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan, trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ở độ sâu khoảng 10 km, cách thành phố Hoa Liên khoảng 18 km.

Những cư dân và truyền thông địa phương cho hay khách sạn Marshal ở trung tâm thành phố Hoa Liên bị sập một phần. Một khách sạn khác cũng được cho là bị sập một phần trong khi đường sá, các đường ống dẫn khí đốt và những cơ sở hạ tầng khác cũng hứng chịu nhiều thiệt hại. Hơn 560 ngôi nhà bị mất điện.

Theo BBC, khoảng 40.000 căn nhà tại Hoa Liên mất nước sinh hoạt. Các tuyến xa lộ và nhiều cầu không thể di chuyển.

Anh Blue Hsu, một người dân ở Hoa Liên cho biết: "Đó là trận động đất lớn nhất tôi trải qua ở Hoa Liên trong hơn 10 năm qua". Anh Hsu kể nhà của anh đã bị rung lắc dữ dội.

Kênh truyền hình CGTN của Trung Quốc đưa tin, số người bị thương trong trận động đất nói trên là 188 người.

Hoa Liên là một trong những trung tâm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan vì nơi này có thắng cảnh ven biển phía đông rất nên thơ và hẻm núi Taroko nổi tiếng. Hơn 90 trận động đất riêng rẽ với cường độ nhỏ hơn đã được ghi nhận tại Hoa Liên kể từ hôm 4/2./.

Theo www.chinhphu.vn

Để lại nhận xét