Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Chiến thắng sau 2 thập kỷ

Đã đăng vào 16 Th10, 2019 lúc 9:19

Thắng chung cuộc 3-1 trên sân của Indonesia do công của 2 hậu vệ (Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải) và 1 tiền đạo (Tiến Linh), lần đầu tiên các học trò ông Park Hang-seo đã “phá dớp” nỗi ám ảnh không vượt qua được đội bóng xứ Vạn đảo suốt 2 thập kỷ kể từ năm 1999.

Gặp đối thủ “kỵ giơ” Indonesia trong trận đấu trên sân khách tối 15/10, các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc tự tin với lối chơi chắc chắn ở hàng thủ và tấn công sắc bén. Dù trong tình thế “không còn gì để mất” nhưng các cầu thủ chủ nhà cũng không thể hiện được nhiều.

Bước ngoặt trận đấu đến vào phút 26, từ quả phạt góc của Quang Hải, hàng thủ Indonesia hỗn loạn sau pha không chiến của Tiến Linh, Văn Hậu. Lúc này, hậu vệ Duy Mạnh chớp cơ hội băng vào đá bồi tung lưới đối phương, mở tỷ số cho Việt Nam và tỷ số 1-0 duy trì hết hiệp 1.

Sang hiệp 2, Đỗ Hùng Dũng đi bóng kĩ thuật khiến hậu vệ Indonesia phạm lỗi trong vòng cấm địa. Trọng tài cho Việt Nam hưởng phạt đền vào phút 55. Người đá quả pelalty đầu tiên cho Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là Đội trưởng Quế Ngọc Hải. Cú sút lạnh lùng của anh đã nâng tỷ số lên 2-0 cho Đội tuyển Việt Nam.

Sáu phút sau, phút 61, tiền đạo Tiến Linh đã không phụ lòng tin của ông Park khi ghi bàn thắng thứ 3 sau pha chọc khe tinh tế của Trọng Hoàng.

Tuy nhiên trong một thời khắc lơi lỏng của các cầu thủ Việt Nam, đội chủ nhà đã tận dụng được và ghi 1 bàn thắng danh dự vào phút 84.

Kịch tính của trận cầu được đẩy lên cao khi vào phút bù giờ 90+3, Đội tuyển Việt Nam lại được hưởng 1 quả penalty. Đáng tiếc là cú sút của Hùng Dũng bị thủ môn Indonesia phá được.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, không đội nào ghi thêm được bàn thắng. Chung cuộc Việt Nam thắng 3-1.

Đây là trận thắng thứ 2 liên tiếp của các học trò ông Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022 bảng G. Nhưng điều có ý nghĩa hơn cả là đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1999, Đội tuyển Việt Nam mới thắng được Đội tuyển Indonesia trong một giải đấu chính thức.

Xin chúc mừng các học trò ông Park Hang-seo!

Theo www.chinhphu.vn

Để lại nhận xét