Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

11 năm qua, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 70.000 đơn vị máu

Đã đăng vào 13 Th6, 2019 lúc 13:53

Tiếp tục công tác vận động hiến máu tình nguyện, sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ VII – năm 2019, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đã phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng nhấn mạnh hiến máu nhân đạo là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân đạo, cứu sống nhiều người bệnh. Những năm qua, Cà Mau không ngừng nỗ lực trong công tác chỉ đạo, vận động và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của các tầng lớp nhân dân. 11 năm gần đây toàn tỉnh đã tiếp nhận 70.000 đơn vị máu. Riêng năm 2018 trên 10.000 đơn vị, góp phần tích cực trong chủ động nguồn máu mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trong tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Ngày hội tôn vinh người hiến máu, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho ông Trần Quốc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau vì có thành tích đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 120 tập thể và cá nhân và hơn 200 suất quà cho gia đình, người hiến máu.

Phong trào hiến máu nhân đạo được phát động trong toàn quốc từ năm 1994. Tính đến năm 2018 cả nước tiếp nhận 1,4 triệu lượt người hiến máu, đáp ứng 75% nhu cầu máu điều trị cho bệnh nhân. Tuy thu hút nhiều hơn số lượng người tham gia nhưng trong toàn quốc vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu, đặc biệt trong dịp hè và tết.

Từ 7 năm trước, Hành trình đỏ ra đời với thông điệp Kết nối dòng máu Việt để tăng cường vận động người dân. Mục đích khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong dịp hè hằng năm, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc.

Cũng trong sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội Giọt hồng Đất Mũi. Có trên 1.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, chương trình thu được 600 đơn vị máu./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét