Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Tỉnh đoàn Cà Mau

Đã đăng vào 13 Th3, 2019 lúc 14:43

Sáng 13/3, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Cà Mau về việc thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 10 năm thực hiện Luật Thanh niên, Thanh niên Cà Mau ngày càng nêu cao nhận thức, ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Thống kê những năm qua tình hình về thanh niên chậm tiến có chiều hướng giảm tích cực, trong số 142 tham niên chậm tiến, có 71 thanh niên đã có chuyển biến. Tỉnh đoàn cũng thành lập nhiều câu lạc bộ “Tuổi trẻ với Pháp luật” tại các xã, phường, thị trấn. Bên cạnh đó, công tác phát hiện, tuyên dương, động viên và bồi dưỡng tài năng trẻ tiếp tục được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Qua đó, nhiều gương điển hình trong thanh niên, nhiều tài năng trẻ trên các lĩnh vực đã được Đoàn phát hiện, tập hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để cống hiến cho đất nước.

Về kiến nghị, đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên, Tỉnh đoàn kiến nghị thay đổi quy định độ tuổi phù hợp với quá trình phát triển và hội nhập của đất nước, nâng độ tuổi thanh niên từ 16 – 30 tuổi sang thành 16 – 35 tuổi. Do ở độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi vẫn rất cần những cơ chế, chính sách và ưu đãi để có cơ hội tiếp cận về việc làm, nguồn vốn khởi nghiệp, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Kiến nghị luật cần nghiên cứu đề ra các chính sách thoả đáng, nhằm thu hút, tạo điều kiện cho lực lượng thanh niên cống hiến cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm nội dung về kiểm tra, xử lý vi phạm phù hợp với từng đối tượng thanh niên vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với thanh niên; cần có những hình thức xử phạt tạo tính răn đe, giáo dục thanh niên./.

PV: Hà Giang

Để lại nhận xét