Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cà Mau: Lực lượng vũ trang tích cực phòng chống cháy rừng

Đã đăng vào 2 Th4, 2019 lúc 14:52

Do nắng nóng gay gắt nhiều tháng qua, nên hàng trăm héc-ta rừng tràm do Sở Chỉ huy thời chiến thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau quản lý đối mặt với nguy cơ cháy cao. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó hiệu quả, kịp thời cho nhiệm vụ phòng chống cháy rừng.

Hiện nay, hơn 1.300 ha rừng tràm do đơn vị quản lý có hơn 500 ha bị khô hạn với cảnh báo cháy cấp III, cấp IV.

Khu vực rừng khô hạn có lớp thực bì dày đặc bao quanh, mực nước bốc hơi nhanh do nắng nóng kéo dài nên nguy cơ cháy rừng là rất cao. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai nhiều phương án bảo vệ rừng, thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ, phòng là chính, xử lý hiệu quả, kịp thời, không để bị động bất ngờ trước giặc lửa.

Để bảo vệ an toàn cho rừng, Ban quản lý đã tăng cường công tác tuần tra, canh gác, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào rừng, phối hợp với các đơn vị có rừng đứng chân trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, trao đổi tình hình khô hạn và luyện tập các phương án bảo vệ, chữa cháy rừng để có biện pháp xử lý tối ưu. Bên cạnh đó, tăng cường từ 60 đến 120 lực lượng dân quân tự vệ túc trực tại các khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, nhằm kịp thời xử lý nếu có tình huống xảy ra cháy rừng.

Với quyết tâm cao nhất, cùng với công tác chuẩn bị đầy đủ, chặt chẽ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị giữ rừng và sự đồng lòng của người dân địa phương, tin rằng rừng tràm U Minh sẽ được bảo vệ an toàn trong mùa khô năm nay./.

CTV: Minh Thật

Để lại nhận xét