Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cà Mau: tổng kết công tác mặt trận năm 2017

Đã đăng vào 3 Tháng 1, 2018 lúc 13:38

Sáng 03/01, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đến dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Hội nghị với sự chủ trì Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Lê Dũng; đồng thời dự hội nghị còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng.

Năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Cà Mau tổ chức được 5.800 cuộc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết ở cả 3 cấp, với gần 150.000 lượt cán bộ và người dân tham gia. Phối hợp tổ chức 16 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, với trên 1.000 gian hàng, thu hút trên 330.000 lượt người tham quan mua sắm. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã duy trì, xây dựng và nhân rộng mới trên 260 mô hình, trong đó có gần 100 mô hình được công nhận đạt hiệu quả cao, như: mô hình cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, ánh sáng đường quê, giúp đỡ nuôi dưỡng người già có hoàn cảnh khó khăn…

Trong năm 2017, Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được hơn 60 tỷ 40 triệu đồng. Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh còn vận động các tôn giáo, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trên 18.000 phần quà, 200 tấn gạo và tiền mặt; vận động hỗ trợ khoan giếng nước, xây dựng cầu giao thông nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hàng tỷ đồng. 

Các đại biểu dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận và nhìn nhận những tồn tại trong thời gian qua; rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động, phối hợp giữa thành viên các ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng chính quyền, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng nhấn mạnh: Thời gian tới Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh cần làm tốt vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa các chỉ tiêu, Nghị quyết của Trung ương và địa phương. Đặc biệt là quan tâm công tác kiểm tra giám sát gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chính đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng cũng đề nghị: Trong năm 2018, MTTQ các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo phương châm sâu sát với dân, hướng về cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động. Đề cao cảnh giác, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, kích động; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng cũng yêu cầu MTTQ các cấp trong tỉnh đồng hành với người dân trong công tác bảo vệ môi trường, tạo ra phong trào hành động sâu rộng, xem đây là một điểm nhấn, đột phá trong năm 2018./.


PV: Trúc Đào

Để lại nhận xét