Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cán bộ, Nhân dân tỉnh Cà Mau long trọng viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp lễ 30/4

Đã đăng vào 26 Th4, 2019 lúc 14:38

Sáng 26/4, Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cùng cán bộ, Nhân dân trong tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang 10 Liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai nhân Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2019).

Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng dự lễ viếng.

Trong không khí của những ngày Tháng Tư lịch sử, các đại biểu đã đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự nghiệp cách mạng và mục tiêu lý tưởng của Đảng.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Cà Mau nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà ngày một phát triển; đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tại lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Đầm Dơi trong sáng 26/4, đại biểu đã thành kính đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm trước tượng đài liệt sỹ và lần lượt đến thắp hương từng ngôi mộ nhằm tưởng niệm, ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của quân và dân huyện Đầm Dơi qua các thời kỳ kháng chiến cứu nước và tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Các thế hệ hôm nay phải thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Tại lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Trần Văn Thời, thay mặt Đảng bộ, quân, dân trong huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng tràng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, đồng thời thắp hương trên từng phần mộ để tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, làm rạng danh mảnh đất Trần Văn Thời trung dũng kiên cường nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động 1/5, huyện Phú Tân tổ chức đoàn đến viếng đền thờ Bác Hồ ở xã Tân Hưng Tây. Tại đây, đoàn đã kính cẩn dành phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ đến vị cha già kính yêu của dân tộc.

Cùng thời gian này, đoàn đến viếng bia tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Việt Khái, thắp hương, mặc niệm và tỏ lòng ghi ơn anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Tại lễ viếng nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ huyện tại xã Trí Phải, huyện Thới Bình trong sáng 26/4, đoàn đại biểu huyện đã long trọng đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”; đồng thời thắp hương trên từng ngôi mộ thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc.

Được biết, nghĩa trang liệt sĩ huyện Thới Bình là nơi yên nghỉ của 1.679 anh hùng liệt sỹ. Thời gian qua, Đảng bộ huyện luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, thường xuyên tôn tạo, chỉnh trang các phần mộ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Phủ thờ Bác luôn xanh – sạch – đẹp./.

Nhóm PV Thời sự

Để lại nhận xét