Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 7 Th6, 2019 lúc 14:40

Tiếp tục thông tin về chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/7. Sáng 07/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Minh Chiến đến tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri trình bày những ý kiến đóng góp, bức xúc tập trung nhiều vào một số vấn đề, như: Công tác phòng, chống tham nhũng còn hạn chế; Đội ngũ cán bộ kế thừa già hóa; Tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm đang diễn biến phức tạp, nhất là đối với tội phạm ma túy.

Cử tri còn cho rằng, công tác giảm nghèo còn nhiều bất cập, nhất là việc chạy theo thành tích để đạt tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới. Giá cả một số sản phẩm nông nghiệp không ổn định, còn thấp; trong khi đó, giá xăng dầu đang ở mức cao, giá điện cũng tăng và tăng bất hợp lý.

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Việt Thắng, huyện Phú Tân vào sáng 07/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh của bà con. Trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, cử tri đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, có chế tài đủ mạnh xử lý những hộ nuôi tôm xả thải chưa qua xử lý trực tiếp xuống sông. Đã qua, nhiều tuyến lộ giao thông trên địa bàn đầu tư với nguồn vốn lớn, nhưng lại thi công chậm và xuống cấp rất nhanh, gây lãng phí ngân sách Nhà nước và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của người dân. Cử tri đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, xem xét nâng mức phụ cấp của cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở.

Đối với cử tri xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, giáo dục và điện là 2 lĩnh vực được cử tri phản ánh nhiều nhất với đại biểu HĐND vào sáng 07/6. Trên địa bàn còn một số tuyến chưa có điện, người dân phải sử dụng điện chia hơi, mất an toàn. Ở lĩnh vực giáo dục, cử tri cho biết ở khu vực nông thôn, việc quy định học sinh tiểu học học ngày 2 buổi/ngày là chưa hợp lý; việc xóa bỏ điểm lẻ, học sinh một số nơi phải đi học xa, gặp khó khăn. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ bức xúc về việc Khu di tích chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là làm lễ động thổ đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng.

Cử tri xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển cũng có 14 ý kiến liên quan đến lộ giao thông nông thôn, nhà ở, việc sắp xếp dân cư trên lâm phần Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Hiện tại, những hộ dân sinh sống trong khu vực này có hoàn cảnh khó khăn. Đối với cửa Vàm Xoáy, xã Đất Mũi cần di dời, bố trí dân cư để đảm bảo cuộc sống cho những hộ dân sinh sống trong vùng sạt lở. Cử tri cũng kiến nghị hiện ở khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau còn 04 lò than trái phép, cần xử lý dứt điểm.

Trong cuộc tiếp xúc cử tri lần này, HĐND tỉnh Cà Mau tặng 11 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã Đất Mũi./.

Nhóm PV Thời sự

Để lại nhận xét