Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri các huyện Thới Bình và Ngọc Hiển

Đã đăng vào 2 Th10, 2018 lúc 14:54

Sáng 02/10, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Quốc Hận có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình.

Hơn 50 cử tri xã Tân Lộc Bắc kiến nghị với Đoàn một số vấn đề, như: Tiến độ xây dựng lộ giao thông nông thôn còn thấp, trong khi kế hoạch vào cuối năm nay xã sẽ đạt chuẩn nông thôn mới; việc học hai buổi của học sinh không mang lại chất lượng, làm mất thời gian đưa rước của phụ huynh; công tác phòng, chống tham nhũng chưa được thực hiện quyết liệt; hiện nay còn nhiều gia đình chính sách chưa được hỗ trợ nhà ở, trong khi điều kiện sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Vấn đề vệ sinh môi trường cũng được bà con cử tri xã Tân Lộc Bắc quan tâm, nhất là đối với tình trạng xử lý rác thải trên địa bàn.

Tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, cử tri phản ánh với Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trương Minh Hoàng và Ủy viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Ngọc Chương nhiều nội dung liên quan kết cấu hạ tầng điện, đường; kiến nghị Nhà nước tăng suất đầu tư trong xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách. Theo bà con, lĩnh vực giáo dục đang còn nhiều bất cập; chính sách ăn chia sản phẩm khai thác rừng vẫn chưa thỏa đáng, nạn tôm chết còn xảy ra thường xuyên, ngành chuyên môn cần có giải pháp hỗ trợ khoa học – kỹ thuật để người dân sản xuất đạt hiệu quả.

Các ý kiến của cử tri được đại diện ngành liên quan của xã, huyện và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau trả lời thỏa đáng, riêng những ý kiến liên quan đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới sẽ được trình lên sau./.

PV: Trần Chuyển – Chí Hiểu

Để lại nhận xét