Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri tại các huyện Trần Văn Thời, Ngọc Hiển và Thới Bình

Đã đăng vào 28 Th11, 2018 lúc 14:27

Ngày 27/11, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Quốc Hận có buổi tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng trước những thành công của kỳ họp. Đồng thời, cử tri xã Khánh Lộc nêu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến chính sách nhà ở cho người có công, các chương trình an sinh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm; bất cập về xây dựng tuyến lộ giao thông từ Tắc Thủ, Sông Đốc cần được mở rộng cũng được nhiều cử tri đặt ra. Đặc biệt cử tri ấp Rạch Ruộng A và ấp Vườn Tre bức xúc về việc giá cả nông sản có nhiều biến động, diễn biến theo xu hướng bất lợi cho người nông dân từ những bài học về được mùa, mất giá, cần có những giải pháp nhằm tháo gỡ vấn đề này, để người nông dân yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất.

Tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau do Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Ngọc Chương làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với 90 cử tri.

Cử tri bày tỏ thống nhất và đánh giá cao kết quả họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhiều cử tri kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội những vấn đề về tình hình phòng chống sạt lở, đầu tư phương tiện để ngư dân bán biển, đánh bắt xa bờ; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, giáo dục đạo đức học sinh… Trong đó, cử tri nhất mạnh vấn đề sạt lở ven biển đã trở nên báo động, nhiều nơi sạt lở đã lấn sâu vào đất liền, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau do Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Thị Yến Linh làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện có buổi tiếp xúc gần 100 cử tri xã Biển Bạch, huyện Thới Bình.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Biển Bạch bày tỏ phấn khởi trước thành công của kỳ họp. Đồng thời cử tri phản ánh một số vấn đề quan tâm như: chính sách bảo hiểm y tế, chính sách người có công; vấn đề về cắt giảm hàng loạt giáo viên hợp đồng. Bà con đặc biệt lưu ý về tình trạng giống lúa các đại lý bán kém chất lượng gây ảnh hưởng đến việc sản xuất, tình trạng tiêm chính tạp chất vào tôm nguyên liệu ngày càng gia tăng và công khai hơn. Cử tri cũng phản ánh về vấn đề môi trường nước và tình trạng trồng cây nhàu ào ạt trong dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri, được đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành cùng chính quyền địa phương đã ghi nhận và trả lời những ý kiến thắc mắc của bà con cử tri. Những vấn đề còn tồn đọng sẽ được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để trả lời cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Nhóm CTV Thời sự

Để lại nhận xét