Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đảm bảo đến Tết Nguyên đán 100% người dân bắt được sóng truyền hình

Đã đăng vào 11 Tháng 1, 2018 lúc 16:26

“Đảm bảo đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, 100% người dân trong tỉnh bắt được sóng truyền hình” là ý kiến chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất trong cuộc họp chiều 10/01.

Thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất hiện nay, sóng truyền hình đã phủ tương đối đến các huyện, thành phố, thu được gần 50 kênh. Ngoài ra, do độ cao ăngten trạm phát kênh 34 UHF đặt tại Trung tâm Viễn thông thành phố Cà Mau chỉ cao 94m, thấp hơn so với dự toán ban đầu nên không thể phủ sóng toàn bộ trong tỉnh Cà Mau. Toàn huyện Ngọc Hiển; xã Lâm Hải, huyện Năm Căn; xã Khánh Thuận, huyện U Minh không có sóng hay khu vực sóng yếu tại xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Tuy nhiên, theo các huyện, thực tế còn nhiều địa bàn tại Năm Căn, Phú Tân không bắt được sóng, sóng yếu; Vấn đề quản lý chất lượng đầu thu đã hỗ trợ, vấn đề lắp đặt và hướng dẫn người dân còn nhiều khúc mắc; Việc thực hiện đầu tư trang thiết bị sản xuất các chương trình phát sóng phù hợp với đề án số hóa mặt đất tại Đài PT-TH Cà Mau chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đề nghị các đơn vị có liên quan như Đài PT-TH Cà Mau làm văn bản đề nghị phát song song analog và truyền hình số mặt đất, đồng thời đẩy nhanh các gói thầu mua sắm trang thiết bị sản xuất chương trình; Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với đơn vị truyền dẫn để đảm bảo chất lượng truyền dẫn. Thành viên Ban chỉ đạo, các địa phương thực hiện giám sát với các đơn vị lắp đặt, kịp thời báo cáo, kiên quyết không thu được sẽ trả lại thiết bị. “Đảm bảo đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, 100% người dân trong tỉnh bắt được sóng truyền hình”./.


PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét