Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đê biển Tây còn 30 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm

Đã đăng vào 9 Th8, 2019 lúc 14:54

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, qua khảo sát trên toàn tuyến đê biển Tây hiện còn gần 30 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm và có nguy cơ vỡ đê bất cứ lúc nào.

UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng, thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương túc trực tại hiện trường. Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để ứng cứu, hộ đê.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 3, sóng biển to kết hợp với mưa và triều cường dâng cao đã làm cho nước biển tràn qua tuyến đê biển Tây dài 12,5 km (đoạn Ba Tĩnh – Kinh Mới) có độ cao từ 0,3 đến 0,4 m. Trong đó, đoạn bên trong kè thuộc tuyến đá Bạc – Kinh Mới (huyện Trần Văn Thời) bị tốc hoàn toàn vải bạt đã được xử lý để chuẩn bị thi công công trình kè. Trong đoạn này đã có 2 điểm, với chiều dài 7 m bị vỡ mất phần chân đê và sạt lở vào đến phần thân đê làm cho cát bên trong thân đê bị cuốn trôi ra biển; các đoạn vải bạt hộ đê năm 2017 – 2018, bị tốc hoàn toàn có chiều dài khoảng 200 m. Các điểm còn lại hầu như đã sạt lở sát thân đê, rơi vào tình trạng đặc biệt nguy hiểm và có nguy cơ vỡ đê bất cứ lúc nào. Ngoài ra, còn có 4 điểm sạt lở nguy hiểm, với chiều dài hơn 2.000 m, nằm trên tuyến Ba Tĩnh – Tiểu Dừa./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét