Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 9 Th6, 2018 lúc 16:26

Ngày 08/6, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 130 cử tri xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự kiến chương trình Kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX, đồng thời báo cáo với bà con cử tri kết quả phiên trả lời chất vấn các ý kiến có liên quan đến huyện Trần Văn Thời tại Kỳ họp lần thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX.

Tại đây, cử tri nêu lên 30 ý kiến liên quan đến các vấn đề nâng cấp xây dựng giao thông nông thôn; chế độ cho cán bộ ấp, khóm; chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng; vấn đề về rò rỉ khí gas trên tuyến đường ống dẫn khí Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm, bụi than thoát ra từ ống kiểm tra tại trạm tiếp bờ gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Cử tri cũng đề xuất sớm quy hoạch Khu dân cư Ba Tĩnh và một số vấn đề khác liên quan đến tình hình an ninh trật tự – an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, vấn đề sản xuất nông nghiệp.

Cùng ngày, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Cà Mau Trần Ngọc Diệp và Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau Ngô Ngọc Khuê, có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Thới, huyện Cái Nước.

Các đại biểu nhận được gần 10 lượt ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, xoay quanh một số nội dung, như: chất lượng một số công trình lộ bê tông chưa đảm bảo, mặt cầu Đông Hưng thiết kế chưa phù hợp, dẫn đến trơn trượt tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện. Chế độ phụ cấp đối với cán bộ ấp còn thấp, gây không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế còn bất cập, tình trạng thiếu thuốc điều trị cho bệnh nhân từng lúc từng nơi vẫn còn diễn ra. Nạn bơm chích tạp chất vào tôm nguyên chưa được ngăn chặn, yêu cầu ngành chức năng có biện pháp xử lý triệt để, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau do Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thới Bình Hồ Xuân Việt làm tổ trưởng cùng các đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình. Có 20 lượt ý kiến của bà con cử tri kiến nghị về tình hình vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn, chính sách đối với người có công, tình trạng bơm chích chất tạp chất vào tôm nguyên liệu, giá các mặt hàng nông sản, thủy sản giảm mạnh trong khi đó giá vật tư nông nghiệp lại tăng ảnh hưởng đến việc sản xuất và thu nhập của bà con nông dân.Vấn đề sử dụng điện an toàn, công tác cải cách thủ tục hành chính và an ninh trật tự cũng được nhiều cử tri quan tâm cho ý kiến.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau do Chủ tịch UBND huyện Cái Nước Phạm Phúc Giang làm tổ trưởng có buổi tiếp xúc cử tri xã Hưng Mỹ. Tại buổi tiếp xúc, có 15 ý kiến cử tri chất vấn xoay quanh các chính sách cho người có công, người bị địch bắt tù đày, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; những hộ dân nuôi tôm siêu thâm canh chưa thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường nhưng ngành chức năng vẫn chưa xử lý triệt để; những tuyến lộ bê tông đưa vào kế hoạch xây dựng đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; Nhà nước cần đầu tư kéo thêm những tuyến điện đến vùng nông thôn cho nhân dân sử dụng, nhằm hạn chế tình trạng sử dụng điện chia hơi không an toàn và một số ý kiến chất vấn về các công trình dân sinh khác.

Các phản ánh của cử tri, đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh và chính quyền địa phương trực tiếp giải trình cụ thể. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đoàn ghi nhận và phản ánh tại Kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới./.

Nhóm CTV Thời sự

Để lại nhận xét