Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 5 Th5, 2019 lúc 11:50

Ngày 04/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri các huyện: Cái Nước, Phú Tân và Ngọc Hiển.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trương Minh Hoàng có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tại buổi tiếp xúc, có 11 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến 23 nội dung trên nhiều lĩnh vực, như: Quy định giá bồi hoàn giải phóng mặt bằng chưa hợp lý, tình trạng ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm từng lúc, từng nơi vẫn còn diễn ra, chế độ chính sách đối với người có công hiện còn bất cập; giá điện, giá xăng liên tục tăng cao. Trong khi đó, giá tôm nguyên liệu trên thị trường bấp bênh không ổn định, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của nông dân.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Quốc Hận có buổi tiếp xúc 80 cử tri thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Cử tri phản ánh cửa biển Cái Đôi Vàm hiện nay rất cạn, ảnh hưởng đến việc lưu thông của tàu có công suất lớn. Bà con băn khoăn trước tình trạng thanh – thiếu niên sử dụng ma túy ngày càng tăng. Ngành chức năng cần thường xuyên kiểm tra công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, có chế tài xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Ngoài ra, cử tri thị trấn Cái Đôi Vàm còn phản ánh, kiến nghị một số nội dung về sản xuất, đầu tư hạ tầng và bảo hiểm y tế.

Ủy viên Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Thái Trường Giang có buổi tiếp xúc hơn 60 cử tri Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Cử tri phản ánh việc một số công ty nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xả nước thải ra sông làm ảnh hưởng môi trường; các đáy hàng cạn làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản. Bà con cho biết, tình hình sạt lở tại cửa biển Hóc Năng ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt nhiều hộ dân; hợp đồng giao đất rừng cho người dân canh tác đến nay đã hết hạn, nhưng bà con vẫn chưa biết có được ký lại hợp đồng hay không, cùng một số vấn đề bức xúc khác./.

Nhóm CTV Thời sự

Để lại nhận xét