Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 21 Th6, 2019 lúc 15:09

Sáng 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau đến tiếp xúc cử tri tại thành phố Cà Mau và hai huyện Thới Bình, Ngọc Hiển.

Tại buổi tiếp xúc với sự tham dự của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, đồng chí Dương Thanh Bình, cử tri xã Định Bình, thành phố Cà Mau bày tỏ phấn khởi khi uy tín, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Tuy nhiên, Quốc hội, Chính phủ cần có biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn để ngăn chặn tệ nạn ma túy, hàng gian hàng giả; bố trí con người đủ đức, đủ tài vào các cơ quan Nhà nước để phòng ngừa tham nhũng. Cử tri bức xúc trước vụ “chạy điểm” của ngành giáo dục, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của đất nước; đề xuất cần có chiến lược xây dựng nền văn hóa dân tộc bền vững. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của báo chí trong đấu tranh, phản ánh các vấn đề xã hội.

Cử tri xã Định Bình đề xuất Nhà nước xem xét đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng tại Cà Mau để thúc đẩy phát triển kinh tế, phát huy lợi thế nông nghiệp, du lịch của tỉnh. Theo bà con, vấn đề ô nhiễm nước, ô nhiễm môi trường chưa được xử lý triệt để. Nhà nước cần quản lý hiệu quả hơn đối với giá điện, giá vật tư nông nghiệp, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội làm Trưởng đoàn đến tiếp xúc cử tri xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Có 14 ý kiến cử tri đặt ra xung quanh các vấn đề, như: Cần đầu tư, sửa chữa cầu, lộ nông thôn; an toàn điện và điện tăng giá gây khó khăn cho đời sống người dân, chính sách bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập.

Bà con cũng quan tâm công tác phòng chống tham nhũng, vệ sinh môi trường, nước sinh hoạt, các chế độ chính sách, nhất là hỗ trợ nhà ở cho người có công… Cử tri Tân Phú kiến nghị Nhà nước có biện pháp giải quyết việc làm cho lao động nông thôn để người dân không phải đi làm ăn xa.

Đại biểu Thái Trường Giang, Ủy viên Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội có buổi tiếp xúc 60 cử tri xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển.

Cử tri phản ánh một số bất cập trong thực hiện chế độ chính sách đối với người có công; yêu cầu Nhà nước hỗ nguồn thêm vốn cho hộ nghèo phát triển kinh tế; đầu tư thêm các công trình hạ tầng, phục vụ đời sống. Bà con lo lắng trước tình hình sạt lở, triều cường ngày càng diễn biến bất thường; Nhà nước cần xem xét thi công các công trình chống sạt lở để người dân an tâm sống và sản xuất./.

Nhóm PV Thời sự

Để lại nhận xét