Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau tổng kết hoạt động năm 2017

Đã đăng vào 9 Tháng 2, 2018 lúc 11:20

Chiều 08/02, Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình; Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau Nguyễn Quốc Hận chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau tổ chức lấy ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương đối với 15 dự án luật. Qua công tác giám sát, khảo sát, đoàn có báo cáo và kiến nghị 19 nội dung, trong đó có 13 nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, Bộ, Ngành Trung ương và 6 nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh. Trong năm, tổ chức 46 cuộc tiếp xúc cử tri, có 4.013 lượt người tham dự, với 525 lượt phát biểu ý kiến và liên quan đến 1.265 nội dung kiến nghị. Ngoài ra, còn tiếp 109 lượt công dân, nhận 198 đơn thư các loại, qua đó chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

Năm 2018, tại kỳ họp thứ 5 và thứ 6, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong năm, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tích cực tham gia nghiên cứu đóng góp ý kiến vào các dự án luật, pháp lệnh; phân công đại biểu tham gia đầy đủ các cuộc giám sát, khảo sát do Quốc hội tổ chức tại địa phương; tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, theo giới, theo đối tượng và nơi cư trú; giám sát đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đến cơ quan có thẩm quyền nhưng chậm giải quyết theo quy định./.


PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét