Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội gần 72 tỷ đồng

Đã đăng vào 7 Tháng 10, 2017 lúc 12:44

Chiều 6/10, Đoàn giám sát Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về tình hình thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

8 tháng năm 2017, toàn tỉnh thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp gần 1.030 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 65% so với kế hoạch Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao. Số đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội trên 61.000 người. Đã thực hiện giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội cho trên 15.000 lượt người. Tính đến ngày 31/8/2017, toàn tỉnh Cà Mau có gần 3.320 doanh nghiệp đang hoạt động. Số doanh nghiệp chậm đóng Bảo hiểm xã hội 332 đơn vị, với số tiền nợ gần 72 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao đổi một số vấn đề trong việc thực hiện pháp luật Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết nợ đọng Bảo hiểm xã hội, công tác phối hợp giữa các ngành trong thanh tra Bảo hiểm xã hội, đặc biệt là cách thức tuyên truyền khuyến khích để người dân hiểu đúng và đầy đủ về các chính sách Bảo hiểm xã hội hiện nay. Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau cũng đề xuất Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho phép được khoanh nợ đối với 3 đơn vị có chủ bị Công an khởi tố, giam giữ và đã có bản án để giảm tỷ lệ nợ đọng, làm căn cứ để giải quyết chế độ đối với người lao động đã nghỉ việc ở những doanh nghiệp này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân nhấn mạnh, tỉnh Cà Mau rất quan tâm đến công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm tự nguyện. Tuy nhiên, trên thực tế, trong những năm qua tại Cà Mau, công tác này vẫn còn gặp không ít khó khăn do một số các doanh nghiệp có lao động mang tính chất thời vụ, trong khi đó người lao động cũng không quan tâm đến vấn đề Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm tự nguyện nên xảy ra không ít những bất cập trong việc tuyên truyền và giải quyết chính sách bảo hiểm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân mong muốn Trung ương có sự quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện công tác thanh tra, giải quyết các chế độ chính sách, thu hồi nợ Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau./.


PV: Trúc Đào

Để lại nhận xét