Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Giám sát xử lý vi phạm lĩnh vực xây dựng

Đã đăng vào 21 Th5, 2019 lúc 14:53

Sáng 21/5, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau có buổi giám sát việc chấp hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Cà Mau xử phạt 11 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai và xây dựng, liên quan đến 11 tổ chức và cá nhân, với tổng số tiền phạt hơn 237 triệu đồng. Trong đó, năm 2017 có số vụ vi phạm cao nhất, với 07 vụ; năm 2018, 01 vụ, liên quan đến 01 tổ chức; năm 2019 xử phạt 03 vụ, với tổng số tiền 110 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm phổ biến, gồm: Xây dựng nhà không có giấy phép, xây dựng sai quy định so với giấy phép đã được cấp, xây dựng sai quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, thi công công trình không đúng với thiết kế được phê duyệt, năng lực hành nghề của tổ chức, cá nhân còn yếu so với việc kê khai tài sản, thiết bị thi công.

Theo đánh giá của đoàn công tác, số vụ vi phạm được xử lý còn thấp so với thực tế vi phạm; việc buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, tháo dỡ công trình, bộ phận công trình xây dựng… còn kéo dài, không đúng với thời gian quy định. Trước thực trạng nầy, đoàn giám sát yêu cầu các địa phương cần nghiêm khắc hơn trong việc áp dụng tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề đối với tổ chức, cá nhân vi phạm./.

PV: Trần Chuyển

Để lại nhận xét