Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Giỗ tổ Hùng Vương

Đã đăng vào 14 Th4, 2019 lúc 13:34

Cùng với đồng bào cả nước, sáng 14/4 (nhằm ngày mùng 10/3 âm lịch), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thới Bình long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú.

Tham gia Lễ Giỗ tổ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng.

Tại buổi lễ, người dân dâng lên các phẩm vật thờ cúng Vua Hùng, gồm: Bánh chưng, bánh dày tượng trưng cho trời và đất, nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ tại Đền thờ Vua Hùng ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình hằng năm được mở rộng cả phần lễ và phần hội, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến hành hương, cúng bái.

Đền thờ Vua Hùng tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình là 1 trong 2 đền thờ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và duy nhất của tỉnh Cà Mau. Đền thờ tuy không rộng lớn và khang trang như ở nhiều nơi khác, nhưng vẫn là nơi để người dân trong và ngoài tỉnh nhớ về cội nguồn dân tộc. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), ai ai cũng muốn tìm về cội nguồn với niềm tự hào “Con Lạc – Cháu Hồng”.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo huyện Thới Bình kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền và tầng lớp Nhân dân trong huyện tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; đồng thời ra sức gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng, di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Thới Bình./.

PV: Tuyết Anh

Để lại nhận xét