Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Hội thảo về gương phụ nữ Cà Mau tiêu biểu

Đã đăng vào 24 Th5, 2019 lúc 15:00

Sáng 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thảo về gương phụ nữ Cà Mau tiêu biểu thời kỳ chống Mỹ cứu nước, giai đoạn 1954 – 1975.

Giai đoạn 1954 – 1975, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, hòa bình và vì sự phát triển của phụ nữ tỉnh nhà. Trên cơ sở nghiên cứu các nguồn tài liệu, Ban biên soạn của Ban Công tác phía Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã hình thành danh sách gương phụ nữ Cà Mau thời kỳ chống Mỹ cứu nước gồm 21 người, trong đó có 7 người nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 14 người là Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã nêu quan điểm; phân tích công lao cống hiến của từng gương phụ nữ trong danh sách; đồng thời đề xuất thêm gương, đảm bảo các gương được giới thiệu phải thật sự tiêu biểu, tạo được sự đồng thuận cao và không bỏ sót những gương phụ nữ tỉnh thật sự có đóng góp.

Việc lựa chọn gương phụ nữ Cà Mau tiêu biểu thời kỳ chống Mỹ cứu nước nhằm mục đích phục vụ cho công tác biên soạn cuốn sách “Ký ức phụ nữ Tây Nam Bộ” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện, trong đó có chương viết về những tấm gương phụ nữ Tây Nam Bộ trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954 – 1975)./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét