Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh

Đã đăng vào 11 Th1, 2020 lúc 16:13

Trong không khí ấm áp của những ngày sắp đón chào xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01, tỉnh Cà Mau đăng cai phối hợp với tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dự họp mặt có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu; Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những cái bắt tay thân mật… Những lời chúc an lành năm mới, lời chia sẻ động viên tốt đẹp… là hình ảnh vui tươi, xúc động trong ngày họp mặt. Niềm vui của năm mới cũng là niềm vui về những thành công của mỗi người con quê hương Cà Mau, Bạc Liêu gặt hái được ở thành phố Hồ Chí Minh. Và đáng quý hơn là nhiều người luôn hướng lòng về với quê hương.

Qua hơn 62 năm hình thành và phát triển, Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu luôn thể hiện được vai trò là hạt nhân, nồng cốt, quy tụ bà con xa quê sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh; tạo điều kiện cho những người con quê hương Cà Mau – Bạc Liêu đóng góp ngày càng nhiều hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Riêng năm 2019, với 21 lượt tổ chức về 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, Ban Liên lạc đã hỗ trợ thực hiện xây dựng cầu nông thôn, trao nhà tình thương, khám chữa bệnh và nhiều hoạt động xã hội khác với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm – Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Trưởng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau ghi nhận và tỏ lòng cảm ơn những tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ Ban Liên lạc giúp đỡ, đồng hành cùng sự phát triển của 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải báo cáo với bà con những nỗ lực của tỉnh trong năm qua để hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng. Kết quả đó cũng ghi nhận và biểu dương tấm lòng chân thành của những người con xa quê đối với quê hương trong suốt thời gian qua, mong muốn năm mới, bà con tiếp tục chung tay nỗ lực hơn nữa để cùng đưa quê hương Cà Mau vươn tới bứt phá mới.

Dịp này, Lãnh đạo 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu đã trao bằng khen tri ân các nhà hảo tâm và các thành viên Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau. Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau trao học bổng cho sinh viên của 2 tỉnh đang theo học tại các trường ở thành phố Hồ Chí Minh./.

PV: Kiên Giang

Để lại nhận xét