Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý

Đã đăng vào 21 Th1, 2020 lúc 14:41

Trong không khí náo nức của các hoạt động Mừng Đảng – Mừng xuân, tối 20/01, Hội Nhà Báo Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020. Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải; Phó chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Hội báo xuân là một hoạt động tryền thống của những người làm báo chuyên và không chuyên trong mỗi dịp đón mùa Xuân mới. Ngoài nêu bật được thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, hoạt động này còn tạo điều kiện giao lưu giữa giới báo chí với độc giả, đáp ứng nhu cầu thông tin, hưởng thụ văn hóa của công chúng trong những ngày vui xuân đón tết.

Năm nay, Hội báo xuân tỉnh Cà Mau còn trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật “Mùa xuân tỉnh Cà Mau” và bộ ảnh đoạt giải “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”. Đặc biệt có sự góp mặt của 34 tờ báo tường học đường. Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước nói chung và Cà Mau nói riêng; những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2020.

Cùng với công cuộc đổi mới, báo chí Cà Mau ngày càng đổi mới, phát triển, trưởng thành và có vị trí xứng đáng trong đời sống chính trị, tinh thần của nhân dân. Bằng nhiều việc làm cần mẫn, từ bàn tay của những chiến sĩ trên mặt trận cách mạng tư tưởng – văn hóa; với cây bút, trang giấy, chiếc máy ảnh, máy quay… là vũ khí sắc bén đã góp phần xứng đáng vào sự đi lên của tỉnh.

Tại đêm khai mạc, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân đoạt các giải báo chí toàn quốc do các bộ, ngành trung ương tổ chức. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau trao giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao giải A, B, C cho các tờ báo chuyên nghiệp, không chuyên, chương trình Xuân của các đài truyền thanh, Trao Giải báo tường học đường, Giải báo chí Chân dung Người tốt – Việc tốt và cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý 2020 tại Công viên Hùng Vương, phường 5, thành phố Cà Mau. Các gian trưng bày sẽ được mở cửa đến hết ngày 22/1/2020, nhằm ngày 28 tháng Chạp phục vụ nhu cầu tham quan của người dân./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét