Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia

Đã đăng vào 13 Th3, 2019 lúc 14:42

Chiều 12/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương trục liên thông văn bản quốc gia. Lễ khai trương diễn ra với hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chính phủ điện tử; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tham dự lễ khai trương. Điểm cầu Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Thông tin tại lễ khai trương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Trục liên thông văn bản quốc gia là giải pháp cho Tập đoàn VNPT phát triển thành công. Đảm bảo gửi, nhận văn bản điện tử một cách nhanh chóng, thông suốt giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước, kết nối liên thông các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại lễ khai trương ở điểm cầu Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cũng bày tỏ quan điểm xem đây là một bước tiến hết sức quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử; đồng thời, thúc đẩy tiến độ xây dựng chính quyền điện tử cấp tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó cũng kiến nghị đối với các hệ thống ứng dụng, cơ sở dữ liệu quy mô quốc gia cần triển khai theo phương thức tập trung từ trên xuống để đảm bảo sự thống nhất trong việc tích hợp, chia sẻ dữ liệu. Các hệ thống dữ liệu quy mô quốc gia đã được hình thành cần được công bố tiêu chuẩn dữ liệu đầu vào, đầu ra, hướng dẫn thủ tục kết nối, chia sẻ cho các địa phương như đã thực hiện đối với Trục liên thông văn bản Quốc gia để tạo sự thuận lợi cho các địa phương thực hiện kết nối với hệ thống, phần mềm của địa phương./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét