Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí gần 600 người

Đã đăng vào 23 Th6, 2019 lúc 13:44

Ngày 22/6, tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình kết hợp với Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn 4 xã, gồm: Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, Tân Phú và Hồ Thị Kỷ.

Nhiều trang thiết bị hiện đại, như: Máy siêu âm, máy đo điện tim… đã được huy động để phục vụ việc khám bệnh cho người dân. Gần 20 y, bác sĩ đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 600 người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách và người có công. Các y, bác sĩ còn hướng dẫn cho người dân cách sử dụng thuốc đúng liều, đúng giờ và cách giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi, cách phát hiện sớm một số bệnh thông thường… Tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lần này trên 100 triệu đồng, do Trường Đại học Y Dược vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ và từ nguồn quỹ của trường.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ y, bác sĩ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách./.

CTV: Liêu Hỏn

Để lại nhận xét