Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội

Đã đăng vào 9 Th10, 2018 lúc 14:36

Nhằm tìm hiểu về tình hình nuôi dạy trẻ tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, chiều 08/10, Đoàn công tác HĐND tỉnh Cà Mau do Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Ngô Ngọc Khuê làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước, ở ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước được thành lập từ năm 2008, bắt đầu nhận nuôi dạy trẻ mồ côi từ năm 2009. Hiện tại, nơi đây đang nuôi dưỡng 29 cháu (trong đó, có 02 cháu nhỏ). Hầu hết các cháu đều được đến trường từ mầm non đến trung học cơ sở. Cơ sở vật chất khá khang trang, được tu bổ thường xuyên, việc chăm sóc các cháu được quan tâm cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước còn gặp khó khăn, như: trong 29 cháu chỉ có 19 cháu nhận được trợ cấp xã hội, 02 cháu từ huyện chuyển lên thì nhận trợ cấp thất thường. Việc làm hồ sơ xin trợ cấp cho các cháu đang gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, do đường vào trung tâm thiếu các bản chỉ dẫn nên nhiều tổ chức đến thăm các cháu cũng gặp khó.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác HĐND tỉnh Cà Mau ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước, qua đó sẽ liên hệ với các huyện về việc trợ cấp cho các cháu chưa được thường xuyên, đồng thời, đề xuất nâng mức hỗ trợ cho các bảo mẫu tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh./.

PV: Trúc Đào

Để lại nhận xét