Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội

Đã đăng vào 9 Th10, 2018 lúc 14:38

Sáng 09/10, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với UBND xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời về tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Ban Kinh tế – Ngân sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các thành viên trong đoàn đã đến gặp gỡ, thăm hỏi trực tiếp tình hình đời sống, việc tiếp nhận các chính sách trợ giúp xã hội của một số đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội và trao tặng cho mỗi gia đình một phần quà, động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời hiện có 650 đối tượng thuộc diện được trợ cấp xã hội hàng tháng. Kinh phí chi trả cho các đối tượng hơn 1,4 tỷ đồng. Hỗ trợ mai táng phí cho 15 đối tượng và cấp thẻ bảo hiểm y tế được 581 thẻ.

Việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội được chính quyền xã thực hiện đúng quy định, minh bạch, kịp thời và đúng đối tượng. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành các thủ tục đúng quy trình, đảm bảo thời gian, đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian cho các đối tượng.

Tuy nhiên, việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn xã còn gặp một số khó khăn như: Một số văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách bảo trợ xã hội còn một số bất cập dẫn đến thiếu thống nhất, khó khăn trong tổ chức thực hiện; nguồn kinh phí thực hiện chính sách trợ giúp xã hội còn hạn chế cần được các cấp, các ngành quan tâm, xem xét, hỗ trợ thêm để những đối tượng nhận trợ giúp xã hội có mức sống tốt hơn./.

PV: Lê Diễm

Để lại nhận xét