Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 24 tại huyện U Minh và Thới Bình, tỉnh Cà Mau

Đã đăng vào 12 Th10, 2018 lúc 14:55

Ngày 11/10, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương sơ kết Nghị quyết số 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường” do Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 Cao Đức Phát có chuyến khảo sát thực tế tại huyện U Minh và Thới Bình. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử.

Khảo sát cơ sở sản xuất kết cấu kiện kè biển của Công ty Busadco và Công ty xây dựng Hồng Lâm tại xã Khánh An, huyện U Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát nghe đại diện các công ty báo cáo tiến độ xây dựng cũng như hiệu quả của các loại kè trong việc chống sạt lở đất.

Để nắm bắt rõ hơn những tác động của biến đổi khí hậu đối với khu vực ven biển Tây tỉnh Cà Mau, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát trực tiếp khảo sát các khu vực từ Cống Hương Mai đến Tiểu Dừa, đoạn Kênh Giồng Cát – Đây là những khu vực đang bị sạt lở nghiêm trọng được tỉnh Cà Mau kiến nghị thực hiện Dự án chống tác động biến đổi khí hậu với chiều dài 8,5km.

Qua khảo sát tại địa phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát đánh giá cao hiệu quả của các mô hình sản xuất lúa – tôm sú tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh và mô hình lúa – tôm càng xanh tại huyện Thới Bình. Với sự tác động của biến đổi khí hậu như hiện nay, ông Cao Đức Phát cho rằng việc phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả rất cần được tỉnh Cà Mau quan tâm, hỗ trợ và nhân rộng để đời sống người dân ngày càng ổn định./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét