Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai

Đã đăng vào 15 Th4, 2019 lúc 14:38

Sáng 15/4, Đoàn khảo sát của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai có sự tham gia của cộng đồng, có buổi làm việc với huyện Ngọc Hiển về công tác khảo sát, điều tra kinh nghiệm, kiến thức – thái độ – hành vi về giảm nhẹ rủi ro thiên tai trên địa bàn.

Huyện Ngọc Hiển là một trong những khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai gây ra, như: sạt lở, lốc xoáy, bão, triều cường. Riêng trong quý I/2019, đã xảy ra 3 vụ sạt lở đất ven sông ảnh hưởng đến 3 căn nhà của người dân; xảy ra 1 vụ lốc xoáy làm tốc mái 4 căn nhà và sập hoàn toàn 1 căn, ước tổng thiệt hại trên 350 triệu đồng. Đoàn khảo sát chú trọng đến công tác tuyên truyền của địa phương về nâng cao ý thức của người dân; kinh nghiệm, kiến thức chủ động phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa sắp tới, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động gia cố nhà ở, kêu gọi di dời các hộ dân khu vực xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao vào nơi tránh trú an toàn hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra./.

CTV: Như Lê

Để lại nhận xét