Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra hoạt động bến thủy và bến phà ngang sông

Đã đăng vào 13 Th9, 2019 lúc 15:06

Ngày 12/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 có buổi kiểm tra tình hình hoạt động của một số bến thủy và bến phà ngang sông trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Qua kiểm tra, hiện nay, khu vực cầu Lương Thế Trân, thuộc xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, trên tuyến kinh xáng Lương Thế Trân vẫn đang tồn tại một số bến thủy chưa được cấp phép hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng Thế Duy và Quý Hiệp. Tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, dưới bến có tổng cộng 4 sà lan chở vật liệu xây dựng đang neo đậu. Việc sà lan trọng tải lớn neo đậu gần khu vực cầu như thế trong điều kiện nước chảy siết không chỉ gây mất an toàn hành lang cầu mà còn gây cản trở luồng tuyến, ảnh hưởng đến việc qua lại của các phương tiện trong khu vực. Kiểm tra bến thủy lên xuống vật liệu xây dựng của Công ty Sản xuất thương mại & dịch vụ Thanh Sơn, mặc dù công ty này có giấy phép mở bến nhưng thời điểm kiểm tra không có lắp hệ thống báo hiệu, phương tiện neo đậu tại bến.

Đối với các bến phà được kiểm tra, tất cả đều có giấy phép mở bến, tuy nhiên vẫn còn một số lỗi vi phạm như: không kẻ vạch mớn nước; phương tiện không đăng kiểm; người láy phương tiện không bằng lái, chứng chỉ chuyên môn. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm đã được nhắc nhở trước đó theo đúng quy định của pháp luật./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét