Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra kết quả thực hiện giải tỏa chướng ngại vật trên sông

Đã đăng vào 10 Th10, 2018 lúc 15:32

Ngày 09/10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau có buổi kiểm tra tình hình thực hiện giải tỏa chướng ngại vật trên sông và một số vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa tại huyện Thới Bình.

Ban ATGT tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Ban ATGT huyện Thới Bình trong việc giải tỏa chướng ngại vật trên sông, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy công tác này; đối với các tuyến sông đã giải tỏa kiên quyết không để người dân tái lấn chiếm; tập trung giải quyết dứt điểm các bến khách không phép trong năm 2018, tuyên truyền người dân không sử dụng loại hình phà tự chế qua sông; đồng thời thường xuyên kiểm tra tình hình trật tự ATGT trên các tuyến đường thủy nội địa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên địa bàn.

Thời gian qua, Ban ATGT huyện Thới Bình đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức được 5 đợt giải tỏa trên 4 tuyến sông chính. Kết quả đã giải tỏa được hơn 84 km các tuyến sông, tịch thu 18 lú, nhổ 950 cọc cây và 2 miệng vó trên sông, giao cho địa phương quản lý.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Thới Bình có 27 bến khách ngang sông, trong đó có 10 bến được cấp phép, 7 bến đã bổ sung vào quy hoạch đang chờ UBND tỉnh phê duyệt, còn 10 bến tự phát, chủ yếu là bến đò chèo qua sông phục vụ gia đình nên việc xử lý dứt điểm hết sức khó khăn./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét