Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiểm tra thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công

Đã đăng vào 7 Th11, 2019 lúc 15:19

Trong ngày 06 và 07/11, Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra thực tế tại tỉnh Cà Mau. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân tiếp và làm việc với đoàn.

Trong giai đoạn 1, Quyết định 22 hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng đã triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng 1.200 căn nhà tại tỉnh Cà Mau. Trong đó, nguồn vốn gần 37 tỷ đồng là do Trung ương cấp; ngân sách địa phương chi gần 7,3 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2, đã có 4.404 hộ được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22. Ngân sách Trung ương hỗ trợ gần 132 tỷ đồng; tỉnh Cà Mau đã chi gần 14,5 tỷ đồng để thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, tỉnh Cà Mau đã gặp một số khó khăn nhất định: Một số hộ không có đất để xây dựng nhà; có hộ do khó khăn về kinh tế nên không có khả năng góp thêm kinh phí xây dựng nhà ở để đạt chuẩn; điều kiện địa chất yếu nên chi phí xây dựng nhà ở phát sinh cao hơn so với quy định.

Với những khó khăn trên, tỉnh Cà Mau đề xuất Trung ương xem xét nâng mức hỗ trợ để đảm bảo việc triển khai xây dựng nhà ở đạt chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp thuộc diện hỗ trợ của Quyết định 22, nhưng đang trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bệnh tật nặng đang điều trị thì cho lùi thời gian xây dựng sang năm 2020.

Đại diện đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng mong muốn tỉnh chủ động tháo gỡ khó khăn thuộc thẩm quyền trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 22, cần quan tâm đến chất lượng nhà ở, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, trục lợi khi thực hiện chính sách. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền, vận động gia đình thụ hưởng chính sách ra sức lao động, sản xuất để vươn lên trong cuộc sống./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét