Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện U Minh

Đã đăng vào 21 Th5, 2019 lúc 14:53

Tối 20/5, huyện U Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (20/5/1979 – 20/5/2019). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Cà Mau Lê Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đến dự lễ, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện U Minh đạt được sau 40 năm xây dựng và phát triển.

Ngày 29/12/1978, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra Quyết định số 326, nhất trí tách các xã: Khánh An, Nguyễn Phích, Khánh Lâm khỏi địa phận huyện Thới Bình để thành lập huyện U Minh và huyện U Minh được công bố thành lập vào ngày 20/5/1979, đến nay vừa tròn 40 năm.

Huyện U Minh đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã còn lại bình quân đạt 12,5 tiêu chí. Cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông – ngư – lâm nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng – dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người từ 9,3 triệu đồng vào năm 2008 tăng lên 37 triệu đồng/người vào năm 2018. Từ năm 2010 đến nay, giảm hộ nghèo bình quân hàng năm trên 3,64%. Y tế, giáo dục cũng có bước phát triển vượt bậc so với khi mới thành lập.

Sức sống của vùng rừng và niềm tự hào của người dân U Minh cùng khát vọng vươn lên đã được tái hiện qua chương trình nghệ thuật với chủ đề “40 mùa hoa tràm nở rộ”.

Đánh giá về sự đổi thay, phát triển của huyện U Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho rằng: Những kết quả đạt được là to lớn và toàn diện. UBND tỉnh đã đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện U Minh.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng cho rằng: Trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững hơn, huyện U Minh cần phát huy truyền thống, những thành tựu đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại. Đó là nguồn nhân lực còn hạn chế; tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; kết cấu hạ tầng phát triển còn chậm.

Trong chặng đường phát triển tiếp theo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu huyện U Minh tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện gắn với nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, chất lượng phục vụ nhân dân. Chú trọng công tác cán bộ và kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường khối đại đoàn kết. Trong phát triển kinh tế chú trọng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ khí điện đạm và các ngành công nghiệp có lợi thế ở địa phương như chế biến gỗ. Chuyển nhanh sang nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao hiệu quả kinh tế rừng và đời sống người dân trên lâm phần. Song song đó, chú trọng phát triển kinh tế biển, xây dựng các mối liên kết trong sản xuất và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện, Đảng bộ, chính quyền và quân, dân huyện U Minh vinh dự được nhận bức trướng của Tỉnh ủy Cà Mau với dòng chữ “Đảng bộ và Nhân dân huyện U Minh đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển”. Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của huyện U Minh 40 năm qua./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét