Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Lắng nghe ý kiến trẻ em

Đã đăng vào 2 Th7, 2019 lúc 14:40

Sáng 02/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải chủ trì hội nghị đối thoại, lắng nghe ý kiến trẻ em. Tham gia diễn đàn có 135 thiếu nhi đến từ các huyện, thành phố, trung tâm bảo trợ, Làng trẻ em SOS. Các em sẽ đối thoại xung quanh các vấn đề quan tâm như học tập vui chơi giải trí, phòng chống xâm hại…

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, đối thoại, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải nhấn mạnh đây là hoạt động thúc đẩy thực hiện các quyền tham gia, quyền tiếp cận thông tin phù hợp của trẻ em. Tại diễn đàn, các em mạnh dạn bày tỏ ý kiến về những vấn đề các em quan tâm, đại diện các sở, ngành tỉnh sẽ phản hồi, đồng thời trao đổi về quyền lợi của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia quá trình xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển thuận lợi của các em. Từ đó những đại diện trẻ của thiếu nhi Cà Mau đề xuất, chia sẻ ý kiến, đề đạt nguyện vọng để nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình, xã hội, cấp ủy chính quyền về tầm quan trọng của công tác chăm sóc trẻ em, tạo môi trường tốt cho các em phát triển.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến của các em, như: Thiếu các sân chơi, đặc biệt là tại địa bàn nông thôn. Các em đặt vấn đề sự can thiệp của cơ quan chức năng đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại, ngăn chặn trước khi có trường hợp xâm hại xảy ra. Tình trạng tai nạn đuối nước vẫn liên tục xảy ra với trẻ và đặt yêu cầu đầu tư xây dựng hệ thống bể bơi, dạy bơi.

Riêng thiếu nhi huyện Trần Văn Thời lại lo lắng về ô nhiễm môi trường tại thị trấn Sông Đốc. Ngoài ra, vấn nạn bạo lực học đường, sự can thiệp của nhà trường, ngành giáo dục và nhiều nội dung về những bất cập gây ảnh hưởng đến môi trường sống của trẻ tại các địa phương.

Tổng cộng đã có 22 thiếu nhi tham gia đặt vấn đề tại buổi đối thoại. Đại diện các sở, ngành, cơ quan chức năng đã ghi nhận và trả lời ý kiến các em đặt ra. Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, Ban tổ chức cũng trao tặng bình giữ nhiệt cho gần 200 trại sinh tham gia Trại hè thiếu nhi tỉnh Cà Mau năm 2019./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét