Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Năm 2019: Có từ 10 đến 12 cơn bão hoạt động trên biển Đông

Đã đăng vào 22 Th5, 2019 lúc 14:42

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2019 khả năng sẽ có từ 10 đến 12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó có khoảng 4 đến 5 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Mặc dù số lượng cơn bão và áp thấp nhiệt đới được dự báo ít hơn trung bình nhiều năm nhưng nhiều khả năng sẽ xuất hiện những cơn bão mạnh, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan khác cũng sẽ diễn biến phức tạp, khó lường.

Để giảm thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố Cà Mau theo dõi sát diễn biến thời tiết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức người dân trong công tác chủ động phòng, tránh thiên tai; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình ứng phó thiên tai theo kế hoạch; đồng thời rà soát lại phương án neo đậu, kiểm đếm tàu thuyền; chằng chống nhà cửa; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, huy động nhân lực, vật lực theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời rà soát phương án di dời người dân đến nơi an toàn khi có thiên tai xảy ra./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét