Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX

Đã đăng vào 11 Th7, 2019 lúc 10:19

Sáng 11/7, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã bước sang ngày làm việc thứ 2 với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.

Đối với vấn đề lao động việc làm, đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về kết quả thực hiện Đề án đưa người lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2018 – 2020 vẫn còn thấp. Vấn đề này, đại biểu cho rằng việc tham mưu đã qua của đơn vị chưa chặt chẽ dẫn đến kết quả thực hiện chưa mong đợi. Ngoài ra, trong các đợt xúc tiến việc làm do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, cơ hội tìm việc trong tỉnh không nhiều, chủ yếu là ngoài tỉnh; trong khi giải quyết việc làm trong tỉnh không chỉ góp phần hoàn thành chỉ tiêu đào tạo giải quyết việc làm mà còn góp phần tăng thu ngân sách của tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh có 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với 49 ngành nghề đào tạo, đại biểu cho rằng đã qua việc đào tạo nghề vẫn chưa phù hợp dẫn đến lao động qua đào tạo chưa có việc làm ổn định. Mặt khác, đại biểu còn quan tâm chất vấn tình trạng cai nghiện, tái nghiện và việc quản lý tái nghiện trên địa bàn tỉnh.

Chiều 11/7, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục chất vấn Giám đốc các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng về các nhóm vấn đề liên quan đến chất lượng khám chữa bệnh; chất lượng công trình giao thông và quản lý quy hoạch đô thị.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giải đáp một số ý kiến thảo luận tại hội trường xung quanh vấn đề nợ bảo hiểm xã hội; đào tạo nghề; quản lý Nhà nước về giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức, cá nhân; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông tin thêm về vụ 300 xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau./.

PV: Tuyết Anh

Để lại nhận xét