Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phiên họp thường kỳ HĐND tỉnh Cà Mau tháng 4

Đã đăng vào 11 Th4, 2018 lúc 16:48

Ngày 11/4, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện chủ trì phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tháng 4. Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử. Phiên họp lần này tập trung vào nội dung về tình hình thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp trên khu vực rừng ngập mặn.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, hiện nay, toàn tỉnh có trên 110.450 ha rừng ngập mặn. Trong đó, có gần 57.000 ha có rừng; gần 54.000 ha không có rừng năm trên địa bàn 06 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn, Phú Tân, Đầm Dơi, Trần Văn Thời và U Minh. Diện tích rừng, đất lâm nghiệp khu vực rừng ngập mặn đã được giao cho 11 tổ chức Nhà nước, 03 doanh nghiệp, 06 đơn vị lực lượng vũ trang và các hộ dân.

Đánh giá chung đa số chủ rừng, người dân sử dụng đúng mục đích, tuân thủ quy định, góp phần từng bước phát triển rừng bền vững. Song do việc giao khoán rừng, đất lâm nghiệp cho các tổ chức, doanh nghiệp chủ yếu là thực hiện việc hợp thức hoá diện tích các hộ dân bao chiếm trước đây để nuôi tôm nên diện tích không đồng đều, tỷ lệ rừng không đảm bảo quy định; một số hộ dân đã sang bán, chuyển nhượng quyền sử dụng hoặc thế chấp diện tích rừng được giao gây khó khăn cho công tác quản lý.

Tại phiên họp các đại biểu đã phân tích những thuận lợi và khó khăn nhằm tìm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp khu vực rừng ngập mặn trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện yêu cầu các đơn vị có liên quan rà soát lại các văn bản đã có về quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp trên khu vực rừng ngập mặn để xây dựng, ban hành văn bản mới cho phù hợp với thực tế hiện nay. Tính toán lại vấn đề quy hoạch dài hơi trong đó lưu ý tách riêng các diện tích rừng với diện tích công trình dân sinh, cơ quan, trường học; quy hoạch bộ máy ban quản lý, công ty sao cho tinh gọn, hiệu quả. Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng hướng dẫn chung để áp dụng thống nhất trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, phiên họp cũng đã thông qua dự thảo Chương trình Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh Khoá IX; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018./.

PV: Diễm My

Để lại nhận xét