Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng kiểm tra đê biển Tây

Đã đăng vào 10 Th8, 2019 lúc 11:34

Chiều 09/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng có chuyến kiểm tra tình hình sạt lở đê biển Tây. Cùng đi có Bí thư Huyện ủy huyện Trần Văn Thời Nguyễn Quốc Thanh.

Đồng chí Phạm Bạch Đằng đến kiểm tra tuyến Đá Bạc – Cống Kinh Mới thuộc ấp Thời Hưng, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, nơi xảy ra sạt lở đặc biệt nguy hiểm trên tuyến đê biển Tây với chiều dài 356m. Đây là đoạn sạt lở đến thân đê và chân đê, hiện tại nơi đây duy trì thường xuyên trên 150 lực lượng tham gia hộ đê và trực 24/24. Giải pháp trước mắt là cắm cừ tràm, trải vải bạt và tấn bao đất để tạm thời ứng phó chống sạt lở thêm.

Tại đây, đồng chí Phạm Bạch Đằng thăm hỏi và động viên các lực lượng túc trực hộ đê, chỉ đạo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai cần gia cố bảo vệ an toàn tuyến đê biển Tây, nhất là đoạn sạt lở đặc biệt nguy hiểm với chiều dài 2.100 m và sạt lở nguy hiểm với chiều dài 5.447 m. Những đoạn sạt lở này có thể gây vỡ đê biển Tây bất cứ lúc nào, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 26.100 hộ dân và 90.000 ha đất sản xuất nông nghiệp nằm phía trong đê.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của thời tiết, thiên tai, tỉnh Cà Mau đã thực hiện cơ chế xử lý khẩn cấp trước mắt và đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí khoảng 73,9 tỷ đồng, để tỉnh Cà Mau thực hiện các công trình khẩn cấp bảo vệ tuyến đê biển Tây, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân./.

PV: Phan Lâm

Để lại nhận xét