Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng làm việc tại huyện Thới Bình

Đã đăng vào 5 Th10, 2018 lúc 14:33

Chiều 04/10, Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng dẫn đầu có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của huyện Thới Bình về kết quả thực hiện các mặt công tác trong 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ của những tháng còn lại năm 2018.

9 tháng năm 2018, kinh tế – xã hội huyện Thới Bình tiếp tục phát triển ổn định, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Riêng công tác thu ngân sách Nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực, đến thời điểm này thu được trên 44 tỷ đồng, đạt hơn 89%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Thới Bình cũng nhìn nhận những mặt còn hạn chế và cho rằng: Là địa phương có lợi thế về sản xuất nông nghiệp nhưng do quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, thiếu tính liên kết nên hiệu quả chưa cao; một số tuyến đường, tuyến sông bị hư hỏng, sạt lở, xuống cấp chưa được đầu tư xây dựng, sửa chữa kịp thời; công tác giảm nghèo đang gặp khó do mức độ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo còn thấp, trong khi vẫn còn một số hộ tư tưởng lại trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Lãnh đạo huyện Thới Bình thông tin thêm những kết quả đạt được cũng như một số khó khăn, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng; công tác chính quyền, dân vận, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể; công tác dân tộc và tôn giáo. Đồng thời kiến nghị đến đoàn công tác nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Thới Bình trong 9 tháng năm 2018 cũng như ý kiến trao đổi của các Ban, Đảng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành cấp tỉnh liên quan đến kiến nghị của địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng cơ bản nhất trí cao; đồng thời, đề nghị huyện Thới Bình tiếp thu các ý kiến đóng góp để làm cơ sở thực hiện các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng còn đề nghị huyện Thới Bình rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp của năm 2018, cũng như của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020 để dồn sức thực hiện trong thời gian tới. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phạm Bạch Đằng đề nghị địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn, nhất là các tiêu chí không cần nguồn vốn lớn để chủ động thực hiện. Thu ngân sách Nhà nước tuy đạt khá so với bình quân chung của tỉnh, đạt hơn 86% chỉ tiêu, nhưng địa phương cũng cần tiếp tục khai thác tốt các nguồn thu để bù đắp các khoản chi ngân sách của huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng còn lưu ý một số mặt công tác liên quan đến xây dựng Đảng; công tác chính quyền, dân vận, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể; công tác dân tộc và tôn giáo. Trong đó, lưu ý địa phương chỉ đạo thực hiện tốt kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm đối với tổ chức đảng, đảng viên theo hướng dẫn mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

PV: Tuyết Anh

Để lại nhận xét