Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng làm việc với Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau

Đã đăng vào 11 Th10, 2018 lúc 16:44

Chiều 10/10, Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau về kết quả thực hiện các mặt công tác trong 9 tháng và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2018.

Cùng đi với Đoàn có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau Huỳnh Thị Thanh Loan, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Minh Chiến.

Tính đến nay, Đảng bộ Dân Chính Đảng có 73 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với hơn 4.000 đảng viên. Qua 9 tháng năm 2018, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Tỉnh ủy và Đảng ủy; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; các nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trước một số tình hình diễn biến trong nước và thế giới.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng cũng được các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động và việc làm cụ thể của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy còn đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Qua đó, nhắc nhở đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị; đồng thời thi hành kỷ luật 16 đảng viên cố tình vi phạm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu làm rõ thêm công tác tuyên truyền, định hướng dư luận đối với một số dự án Luật của Quốc hội chuẩn bị thông qua; việc kê khai tài sản, thu nhập theo Nghị định 78 của Chính phủ, một số đảng bộ cơ sở trực thuộc nhận thức chưa đầy đủ về văn bản nên kê khai chưa đảm bảo, chưa đúng quy định dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm. Công tác phê bình, tự phê bình, đánh giá cán bộ và công tác rà soát tiêu chuẩn chính trị ở các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên cần tiếp tục quan tâm, đánh giá đúng thực chất và đi vào nền nếp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đánh giá cao kết quả các mặt công tác mà Đảng ủy Dân Chính Đảng đạt được trong 9 tháng năm 2018; nhất là trong triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên, trên cơ sở những hạn chế được chỉ ra tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Bạch Đằng lưu ý Đảng ủy Dân Chính Đảng tiếp tục nâng cao vai trò của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên gắn với chính quyền trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15; đồng thời quan tâm hơn nữa công tác chính trị, tư tưởng nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ từ nay đến cuối năm còn khá nặng nề, do đó đồng chí Phạm Bạch Đằng yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018./.

PV: Tuyết Anh

Để lại nhận xét