Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi thăm, chúc Tết tại đảo Hòn Chuối

Đã đăng vào 10 Th1, 2020 lúc 15:26

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 09/01, Đoàn công tác Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, người dân hiện đang làm nhiệm vụ, công tác, sinh sống tại đảo Hòn Chuối.

Hiện Hòn Chuối là địa bàn đóng chân của Đồn biên phòng Hòn Chuối, Trạm Rađa 615 và Trạm Hải đăng Hòn Chuối, có các tổ chức gồm tổ nhân dân tự quản, chi hội phụ nữ. Trong năm 2019, các đơn vị và người dân trên đảo tham gia bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất. Đời sống người dân được nâng lên trong những năm qua. Các đơn vị thường xuyên tổ chức hoạt động hỗ trợ người dân di chuyển nhà cửa theo mùa “chạy gió”, khám chữa bệnh miễn phí, duy trì lớp học tình thương cho 21 em học sinh, thực hiện phòng chống thiên tai, cứu nạn trên biển. Tết đến bên cạnh bố trí để chiến sĩ về quê ăn tết, các đơn vị đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi thông tin đến cán bộ, chiến sĩ và bà con trên đảo những kết quả đạt được trong năm 2019 của tỉnh Cà Mau. Đồng thời biểu dương các đơn vị đã bám chặt kế hoạch, hoàn thành nhiệm vụ được giao, kịp thời hỗ trợ người dân tại đảo.

Ghi nhận những khó khăn về điện, nước sạch, dịch bệnh xuất hiện trên cá nuôi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi lưu ý các sở, ban ngành có liên quan cần có những kế hoạch, nghiên cứu cụ thể để giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị trong năm 2020 cần tiếp tục tập trung thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển đảo của Tổ quốc, trong đó có vị trí chiến lược của đảo Hòn Chuối. Huyện Trần Văn Thời cần khảo sát có chương trình phát triển hạ tầng của đảo Hòn Chuối như điện, đường. Tỉnh sẽ tiếp tục có sự quan tâm để theo dõi những khó khăn, vướng mắc trong đời sống người dân, trong đó có mô hình nuôi cá lồng bè, chính sách phát triển ngành nghề, đồng thời sẽ có chỉ đạo để giải quyết vấn đề nước ngọt cho người dân trên Hòn Chuối.

Trong chuyến đi, đoàn đã gửi đến cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang các đơn vị, người dân trên đảo những phần quà tết từ đất liền. Đồng thời, đến thăm và trao quà lì xì mừng tuổi cho những học sinh tại lớp học trên đảo Hòn Chuối./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét