Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Phòng, chống Virus Corona: Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời, bình tĩnh

Đã đăng vào 2 Th2, 2020 lúc 14:18

Mặc dù, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Cà Mau chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên, tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống. Phương châm chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh là “quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời và bình tĩnh”.

Theo thông báo ý kiến kết luận chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trên tinh thần chuẩn bị sẵn sàng, tập trung làm tốt công tác truyền thông; kiểm soát chặt chẽ các đoàn ra, đoàn vào; đồng thời, tạm dừng tất cả các đoàn tập huấn nước ngoài, đoàn ra của tỉnh đến các vùng hiện đang có dịch. Rà soát, tuyên truyền đến tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch, lưu trú tạm thời dừng tiếp nhận các đoàn khách từ vùng có dịch đến lưu trú trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ các lao động có yếu tố nước ngoài để kịp thời xử lý, kiểm soát dịch bệnh. Nếu phát hiện có trường hợp đến từ vùng dịch hoặc trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh khẩn trương tiến hành cách ly, tiêu độc, khử trùng theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ngay công tác tiêu độc, khử trùng cho Cảng hàng không, các bến tàu, bến xe, trường học, bệnh viện, chợ mua bán thủy sản, thực phẩm, nhà máy, xí nghiệp, các điểm công cộng thường tập trung đông người; trang bị khẩu trang cho cán bộ, công chức, viên chức tại các bộ phận. Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính thông báo công khai cho người dân biết; đồng thời khuyến nghị, tuyên truyền người dân đến làm thủ tục hành chính và các điểm công cộng tập trung đông người nên đeo khẩu trang để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Các cấp, các ngành có liên quan rà soát lại tất cả trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước tiên, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương trang bị hai máy X-Quang di động cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, trang bị 100 máy đo thân nhiệt cầm tay để cấp phát cho các đơn vị cấp huyện và các đơn vị làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch.

Trong tình huống nếu có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona xảy ra đang lây lan trong cộng đồng thì tập trung thực hiện quyết liệt các công việc trên, nhưng mức độ cao hơn, tăng cường nhiều hơn, bao gồm cả nhân lực, hóa chất, thuốc men, dụng cụ y tế. Bên cạnh đó, huy động tất cả các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cùng vào cuộc. Trong tình huống này, khi cần thiết sẽ thành lập bệnh viện dã chiến hoặc nhờ sự trợ giúp của Bộ Y tế./.

PV: Diễm Tươi

Để lại nhận xét