Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Sơ kết 10 năm Ngày Biên phòng toàn dân

Đã đăng vào 4 Th10, 2018 lúc 14:14

Liên tục từ ngày 27/9 đến ngày 03/10, UBND các huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Đầm Dơi, Phú Tân và Trần Văn Thời đã tổ chức sơ kết 10 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”, giai đoạn (2009 – 2019).

Trong thời gian qua, Huyện ủy – UBND các huyện ven biển đã chỉ đạo các xã, thị trấn bám sát nội dung yêu cầu về ngày “Biên phòng toàn dân” và cụ thể hoá bằng các Nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo. Phối hợp chặt chẽ với các Đồn Biên phòng thực hiện có hiệu quả các mặt công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo; xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.

Các báo cáo tham luận của cán bộ địa phương đều đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng, nổi bật là công tác tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển và đấu tranh phòng chống tội phạm của quần chúng nhân dân và các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn biên giới biển, trong đó Bộ đội Biên phòng là nòng cốt.

Qua 10 năm, các Đồn Biên phòng đã giúp địa phương vận động xây dựng hàng trăm căn nhà đại đoàn kết và làm chủ nhiều dự án hỗ trợ việc làm giúp cho hàng trăm hộ dân có nhà ở khang trang ổn định cuộc sống.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cho nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo vệ biên giới và xây dựng nền biên phòng toàn dân. UBND các huyện trao hàng trăm giấy khen cho các tập thể, cá nhân là cán bộ, Nhân dân địa phương và BĐBP có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”./.

CTV: Lê Khoa

Để lại nhận xét