Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tăng cường phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ

Đã đăng vào 8 Th10, 2018 lúc 16:05

Bệnh tay chân miệng đang bùng phát và tăng cao đột biến, dự báo sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới, ngay từ thời điểm này công tác phòng bệnh đang được các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn tỉnh Cà Mau chú trọng triển khai.

Năm học 2018 – 2019, tỉnh Cà Mau có hơn 32.900 trẻ đang theo học ở các trường mẫu giáo, mầm non. Để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ trước nguy cơ bùng phát các dịch bệnh, nhất là bệnh tay chân miệng, nhiều biện pháp phòng bệnh đang được các nhà trường triển khai thực hiện.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 53.000 trường hợp mắc tay chân miệng, có 6 ca tử vong tại khu vực phía Nam. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc giảm hơn 25% nhưng tác nhân gây bệnh do virus EV71 có tỷ lệ cao hơn thời gian trước đây nên đã làm gia tăng số bệnh nhân nặng. Tại Cà Mau, đến nay cũng đã ghi nhận được 594 trường hợp mắc tay chân miệng, bệnh xuất hiện rải rác ở tất cả các huyện và thành phố Cà Mau.

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do virus đường ruột gây ra. Đây là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung ở nhóm dưới 3 tuổi.

Các chuyên gia y tế cảnh báo dịch bệnh tay chân miệng hiện đang vào mùa cao điểm và đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cũng chưa có vắc xin phòng ngừa. Vì vậy, người dân không nên chủ quan. Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo cần thực hiện đủ 4 sạch, gồm: ăn sạch, uống sạch, ở sạch và bàn tay sạch. Khi phát hiện trẻ có biểu hiện sốt cao, ói nhiều hay tay chân lạnh, run, thở nhanh thì cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế khám, điều trị kịp thời./.

PV: Thuý An

Để lại nhận xét