Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thới Bình xuất hiện chiêu lừa đảo mới

Đã đăng vào 11 Th7, 2019 lúc 15:17

Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Thới Bình xuất hiện nhiều nhóm đối tượng xưng danh là “nhân viên công ty” về địa phương liên hệ với chính quyền xin giới thiệu bán một số sản phẩm gia dụng và tri ân khách hàng.

Thủ đoạn của các nhóm đối tượng này là giới thiệu tính năng và bán hàng gia dụng có giá trị thấp, khi mua hàng các đối tượng này sẽ tặng những sản phẩm tương đương giá trị sản phẩm mình mua. Các nhóm này đưa ra 3 đến 4 sản phẩm ban đầu với giá trị thấp để thử người dân, sau đó trả tiền lại cho bà con và tặng luôn các sản phẩm này mà bà con nông dân không phải tốn đồng nào mà lại được sản phẩm.

Sau khi đã tạo được lòng tin của người dân các đối tượng chuyển sang bán hàng tri ân sản phẩm gia dụng có giá trị tiền cao đến hàng triệu đồng, như: Nồi đa năng, nồi cơm điện, máy làm đậu nành, chảo chống dính… trong khi các sản phẩm này ngoài thị trường chỉ vài trăm ngàn đồng. Khi thu được tiền triệu của nhiều bà con nông dân thì các nhóm đối tượng này tặng sản phẩm tri ân là cây đèn pin hoặc cây dao rồi nhanh chóng đào tẩu.

Đây là bài học cảnh giác cho mọi người, hãy thận trọng kiểm tra nguồn gốc khi mua sản phẩm, khi các đối tượng lạ mặt mời chào không nên ham hàng khuyến mãi mà sập bẫy kẻ lừa đảo; ngành chức năng và địa phương nên thận trọng và có biện pháp điều tra ngăn chặn hành vi này./.

CTV: Minh Phong

Để lại nhận xét