Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thường trực UBND tỉnh Cà Mau làm việc với huyện Thới Bình

Đã đăng vào 13 Th4, 2019 lúc 12:53

Chiều 12/4, Đoàn công tác UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với huyện Thới Bình về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao. Tham dự cuộc làm việc có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Thân Đức Hưởng và Lê Văn Sử.

Những tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội huyện Thới Bình được đánh giá tiếp tục pháp triển ổn định. Đến nay, 5/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Năm học 2018 – 2019, địa phương xóa 17 điểm trường lẻ, số giáo viên tinh giảm biên chế đợt 1 năm 2019 là 50 người.

Huyện Thới Bình đã thực hiện hoàn thành 4/5 nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Trong buổi làm việc, địa phương đã nêu ra kiến nghị trên nhiều lĩnh vực, trong đó kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan hỗ trợ xây dựng các điểm vệ tinh cung ứng giống tôm càng xanh toàn đực; nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn trong khâu thu hoạch và tìm đầu ra cho sản phẩm tôm càng xanh; triển khai xây dựng Đề án phát triển lúa – tôm hữu cơ áp dụng chung cho toàn tỉnh; hỗ trợ thêm nguồn vốn để huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa, lao động; quản lý quy hoạch, y tế, quốc phòng – an ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị huyện Thới Bình xây dựng quy hoạch hệ thống trường lớp; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với giáo viên; nghiên cứu nâng cấp, mở rộng diện tích một số điểm trường; chuẩn bị kế hoạch đầu tư trường lớp phục vụ năm học 2019 – 2020; đồng thời rà soát lại các điểm trường đã đạt chuẩn, nhưng hụt chuẩn để có kế hoạch đầu tư giữ chuẩn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng yêu cầu UBND huyện Thới Bình chỉ đạo các xã quan tâm thực hiện tốt chế độ cho các đối tượng chính sách; đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn và quản lý chặt chẽ, có giải pháp hỗ trợ đối tượng thuộc Đề án xuất khẩu lao động.

Liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đề nghị huyện quyết liệt hơn trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí liên quan đến nguồn lực đầu tư cần có kế hoạch phân kỳ thực hiện. Trong đó, ưu tiên đầu tư cho các xã nằm trong kế hoạch về đích nông thôn mới năm 2018 và 2019. Đồng thời xây dựng kế hoạch nhân rộng những mô hình sản xuất có hiệu quả một cách bài bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi cho rằng thách thức lớn mà huyện Thới Bình cần phải cố gắng là về đích huyện nông thôn mới vào cuối năm 2020. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, để đạt được mục tiêu này, huyện cần có kế hoạch, phân công cụ thể cán bộ, ban, ngành phụ trách thực hiện từng tiêu chí liên quan đến người dân; tiêu chí dễ thực hiện trước. Đồng thời quản lý tốt kết cấu hạ tầng; tập trung xử lý, giải quyết các vụ việc phức tạp còn tồn đọng theo quy định của pháp luật./.

PV: Quách Mến

Để lại nhận xét