Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tiếp xúc cử tri là đoàn viên, thanh niên về dự án Luật Thanh niên sửa đổi

Đã đăng vào 9 Th10, 2019 lúc 15:17

Sáng 09/10, các vị Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Nguyễn Quốc Hận; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trương Minh Hoàng; Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Ngọc Chương có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri là đoàn viên, thanh niên của Cà Mau trước thềm kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp Quốc hội lần này dự kiến khai mạc vào 21/10 và có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc cho ý kiến về Luật Thanh niên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét các quy định về độ tuổi đối với đoàn viên tham gia hoạt động; Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại địa bàn nông thôn gặp khó do nhà nước chưa có chính sách đãi ngộ đối với thanh niên tham gia tổ chức đoàn. Đoàn viên quan tâm vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, công tác định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường, cần nâng cao chất lượng dự báo nhu cầu lao động. Những nội dung chưa được cụ thể của Luật hiện hành cần được bổ sung, quy định cụ thể, đặc biệt có nhiều chính sách tốt thúc đẩy đối tượng thực hiện luật và giúp thanh niên phát triển tốt hơn; chính sách đối với đối tượng thanh niên yếm thế, xây dựng các cơ sở phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt của đoàn viên, thanh thiếu niên và những nội dung của các quy định như việc triển khai Tháng Thanh niên hàng năm… Câu lạc bộ Du học sinh Cà Mau tham gia đề án của tỉnh, sau khi đào tạo tại nước ngoài về nước còn gặp các vấn đề biên chế, sắp xếp công việc sau khi du học. Ngoài ra, công việc bố trí không phù hợp, đời sống ứng viên sau khi về nước còn khó khăn, lãng phí kinh phí hỗ trợ của nhà nước và lãng phí chất xám từ đối tượng được đào tạo.

Các đại biểu ghi nhận các ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi, đánh giá tác động của Luật thanh niên hiện hành sau 13 năm thực hiện, về những mặt được và những mong muốn đối với dự luật lần này. Ghi nhận phản ánh những vấn đề còn khó khăn trong công tác thanh niên hiện nay./.

PV: Trịnh Hải

Để lại nhận xét