Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Tiếp xúc cử tri tại hai huyện: Năm Căn và Thới Bình

Đã đăng vào 3 Th5, 2019 lúc 14:28

Sáng 03/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau do Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Ngọc Chương làm Trưởng đoàn đến tiếp xúc cử tri tại xã Đất Mới, huyện Năm Căn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình trạng học sinh đi học bằng đò gặp nhiều khó khăn do thủy triều dâng cao, yêu cầu Nhà nước xem xét xây dựng lộ giao thông. Liên quan đến vấn đề xây dựng lộ giao thông cũng còn nhiều bất cập, nhất là về quy chuẩn tiến đến xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngoài ra, cử tri còn bày tỏ lo lắng trước giá tôm nguyên liệu không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của người dân; thương hiệu cua Năm Căn bị giả mạo, dây trói cua không đúng quy định làm giảm uy tín trên thị trường; vấn đề cho vay vốn chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được triển khai rộng rãi, trong khi nhu cầu vay vốn đang bức xúc.

Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Thị Yến Linh cũng đến tiếp xúc cử tri tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình. Cử tri cho rằng: Thời gian gần đây, giá xăng dầu, giá điện tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân; do đầu ra cây mía không ổn định nên phần lớn người dân chuyển đổi diện tích sang mô hình tôm lúa nhưng do tình trạng bơm chích tạp chất còn diễn ra nên bị các thương lái ép giá.

Thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế, chính sách dành cho cựu chiến binh được nhiều cử tri quan tâm, đặt ra./.

PV: Trần Chuyển, Thùy Linh

Để lại nhận xét